Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND thành phố về việc triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Thứ Năm, ngày 16 tháng 9 năm 2021 - 13:34

Chiều 15/9, đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi khảo sát về việc triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tại Nhà máy Gang thép Tuyên Quang, đóng tại Khu công nghiệp Long Bình An và làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát về việc triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tại Nhà máy Gang thép Tuyên Quang

   Công ty Gang thép Tuyên Quang hiện có trên 1.050 lao động, trong đó 1.000 lao động là người địa phương các xã, phường trên địa bàn thành phố và huyện Sơn Dương. Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị vẫn có những tín hiệu khả quan, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động.
   Theo Báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang. Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, thành phố Tuyên Quang đã bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp về triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, chủ động chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Tính đến thời điểm này, thành phố đã thực hiện hỗ trợ hỗ trợ đối với trẻ em và người đang cách ly y tế tập trung là gần 30 người, số tiền hỗ trợ trên 42 triệu đồng; hỗ trợ 318 hộ kinh doanh, số tiền hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. Thành phố cũng đang tiếp tục rà soát, thẩm định hỗ trợ các nhóm đối tượng theo quy định. Hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động… Bên cạnh đó trong quá trình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, thành phố Tuyên Quang cũng đang có một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ các đối tượng như: Hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng gặp khó khăn do không có phụ cấp; các đối tượng tạm hoãn hợp đồng lao động; đối tượng hộ kinh doanh phải tạm hoãn kinh doanh; đối tượng cách ly tập trung….

Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang 

    Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH tỉnh Ma Thị Thúy, đánh giá cao việc thành phố Tuyên Quang trong việc thực hiện một số chính sách đối với người lao động và người sử dụng lao động. Đồng thời đề nghị, các cơ quan chức năng của thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát, giám sát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn theo phạm vi quản lý và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống Covid-19. Các đơn vị cùng tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thẩm định đảm bảo thời gian hoàn thành hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 theo đúng thời gian quy định; công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo việc chi trả được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng./.

                                                Tin và ảnh: Thanh Xuân (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


 


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: