Phường Đội Cấn huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn
Thứ Hai, ngày 13 tháng 9 năm 2021 - 20:38

Thực hiện Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết số 55 của HĐND tỉnh, năm 2021, phường Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang đăng ký thực hiện làm trên 1,7 km đường giao thông nông thôn và đường nội đồng. Để hoàn thành việc làm đường theo đúng kế hoạch, hiện phường Đội Cấn đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp công sức để tham giam làm đường.

Gia đình chị Nguyễn thị Bình thực hiện phá dỡ tường rào để nhà nước mở rộng đường

   Trong những ngày này, gia đình chị Nguyễn Thị Bình, tổ 1 phường Đội Cấn, đang thực hiện phá dỡ tường rào xây bằng gạch kiên cố dài gần 100m để tổ làm đường bê tông, chị Bình chia sẻ, Tuyến đường này trước kia chỉ rộng 2m, đường đất trơn trượt, cỏ mọc um tùm, ngay sau khi được tổ họp phổ biến có chủ trương làm đường bê tông nội thôn, nội đồng theo Nghị quyết 55 của Hội đồng nhân dân tỉnh, gia đình chị rất phấn khởi, nhận thức đây là cơ hội để đầu tư nâng cấp đường xá trong tổ giúp cho việc đi lại, vận chuyển nông sản thuận lợi hơn nên gia đình chị đã tự nguyện phá dỡ tường rào, di chuyển trên 20 cây chanh và Bưởi để tổ mở rộng đường lên 4m.
Ông Lê Văn Vinh, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ 1 phường Đội Cấn cho biết, Trên địa bàn tổ đã hình thành vùng chuyên canh cây chanh tứ thì với diện tích 7,5ha, thời gian qua việc vận chuyển sản phẩm nông nghiệp của bà con gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa, vì trong tổng số 4km đường nội đồng thì mới có 2 km được bê tông hóa, do đó trong năm 2021 này, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, tổ 1 phấn đấu huy động sự đóng góp của nhân dân để hoàn thành 100% đường giao thông nội đồng được bê tông hóa.

Nhân dân tổ 1, 4, 6, 16 phường Đội Cấn đóng góp làm đường bê tông

    Xác định tầm quan trọng của phát triển giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông, đi lại của nhân dân mà còn làm thay đổi diện mạo ở khu dân cư trở nên xanh- sạch- đẹp. Tranh thủ nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước, công tác xây dựng đường nội thôn, nội đồng trên địa bàn phường Đội Cấn đã được triển khai tích cực. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân phường Đội Cấn cho biết, năm 2021, phường Đội Cấn đăng ký làm 1.710m đường nội thôn, nội đồng theo Nghị quyết 55 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Để nhân dân đồng tỉnh, hưởng ứng, phường đã tổ chức họp công khai mức hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức họp bàn để người dân lựa chọn tuyến đường cần đầu tư xây dựng, thống nhất phương án giải phóng mặt bằng, mức đóng góp cho từng tuyến đường; bầu ra ban giám sát thi công, trực tiếp xây dựng và tham gia thanh quyết toán các công trình. Nhờ phát huy tinh thần dân chủ, phong trào làm đường giao thông nông thôn ở Đội Cấn được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Đến nay, toàn phường đã làm được trên 1.300m, đạt trên 80% kế hoạch,Bằng sự đồng sức, đồng lòng, đóng góp của người dân, nhiều con đường, ngõ, xóm trên địa bàn thành phố được nối dài làm thay đổi bộ mặt vùng nông thôn, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương. Từ đó, đời sống người dân từ bước được nâng cao.

 

                                                                    Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm Vh, TT và TT thành phố)


 


Tổng số: 164 | Trang: 1 trên tổng số 17 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: